Banner top

7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế nhà tắm

Phạm Đình Quyền
Thứ Hai, 24/07/2023

7 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế nhà tắm

Phong thủy là một khía cạnh quan trọng trong việc thiết kế và trang trí không gian sống. Nhà tắm không phải chỉ là nơi để làm sạch và thư giãn, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng năng lượng và tạo ra một môi trường tốt cho sức khỏe và tài lộc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những điều kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy nhà tắm để tạo ra một không gian hài hòa và tích cực.

Tại sao phải quan tâm đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà tắm?

Phong thủy là sự tổng thể cân bằng giữa các yếu tố hướng gió, hướng khí, ánh sáng,...Thiết kế nhà tắm theo phong thủy đúng có thể tạo ra một không gian thư giãn và sảng khoái. Sự cân bằng năng lượng, sự thông thoáng, và sự tổ chức hợp lý trong không gian có thể tạo ra một môi trường thích hợp cho việc thư giãn, xả stress và sản sinh năng lượng mỗi khi bước vào.

Những điều cần tránh khi thiết kế nhà tắm

1. Không thiết kế nhà tắm đối diện cửa lớn, cửa phòng bếp, phòng ngủ

Chưa xét tới các vấn đề về phong thủy, việc thiết kế nhà tắm ở những khu vực này sẽ khiến cho người từ bên ngoài khi tiến vào nhà sẽ đối diện trực tiếp với cửa nhà tắm. Thực chất, đây cũng chính là một lỗi cơ bản và phổ biến trong xây dựng mà nhiều gia đình mắc phải.

Xét về yếu tố phong thủy, điều này có thể làm cho năng lượng và tài lộc của gia đình bị thoát đi, gây ảnh hưởng nặng nề tới vận khí của gia đình.

2. Xây nhà tắm ở trung tâm nhà

Trung tâm nhà được ví như trái tim của con người, đây là vị trí tác động tới toàn bộ ngôi nhà. Nhà tắm là nơi chứa nước và năng lượng âm, việc xây nhà tắm ở trung tâm có thể tạo sự mất cân bằng và ảnh hưởng đến cảm giác về tổng thể và tài chính của gia đình. 

3. Màu sắc và trang trí

Chọn màu sắc nhạt và tươi sáng cho phòng tắm để tạo cảm giác thoải mái và tươi mới. Đây cũng là yếu tố thường được xem xét trong thiết kế nhà tắm hiện đại. Tránh sử dụng màu đen hoặc tối quá nhiều trong trang trí vì nó có thể tạo ra cảm giác u ám và làm mất cân bằng năng lượng.

4. Sắp xếp vật phẩm và vật trang trí

Hãy giữ phòng tắm sạch sẽ và gọn gàng. Tránh để lại đồ đạc vô tổ chức, đặc biệt là trong khu vực gương. Điều này giúp duy trì sự thông thoáng và lưu chuyển năng lượng tốt trong không gian.

5. Đèn và ánh sáng

Chú trọng vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng mềm trong phòng tắm. Tránh sử dụng đèn sáng quá sáng và ánh sáng chói mắt. Điều này giúp tạo ra một không gian thư giãn và êm dịu.

6. Hướng bồn cầu cùng với hướng nhà

Bồn cầu là khu vực chứa nhiều âm khí và chát thải, thậm chí còn được coi là nơi tích tụ những năng lượng tiêu cực nhất. Trong khi đó, hướng nhà thường được xem xét theo những hướng vượng, tích cực, đem lại may mắn và tài vận cho gia chủ. Do đó, đặt hướng bồn cầu cùng hướng với nhà có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước và năng lượng âm từ bồn cầu có thể tạo ra môi trường không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

7. Nhà tắm quá nhỏ hoặc không có cửa sổ

Phòng tắm quá nhỏ và không có cửa sổ có thể tạo ra cảm giác chật chội và không thoải mái. Việc không có đủ không gian để di chuyển và sự thiếu thoáng khí có thể làm tăng độ ẩm và mùi trong phòng tắm, gây ra cảm giác bí bách và không thể chịu được. Và theo phong thủy, đây có thể là nguyên nhân của luồng không khí loãng, gây sợ hãi mỗi khi bước vào. 

Phong thủy trong nhà tắm có thể ảnh hưởng đến năng lượng và cảm giác tổng thể của không gian. Bằng cách tránh những điều kiêng kỵ quan trọng như trên và cố gắng duy trì sự cân bằng và sạch sẽ, bạn có thể tạo ra phong cách thiết kế nhà tắm đẹp, hài hòa và tích cực. Hãy đảm bảo rằng phòng tắm của bạn thể hiện sự cân bằng và tạo ra một môi trường tốt cho sức khỏe và tài lộc của bạn và gia đình.

Theo dõi website https://ruhger.com/ để nhận thêm thông tin về các bài viết hữu ích khác nhé!

-----------------

RUHGER - Tổng Kho Thiết Bị Vệ Sinh Nhập Khẩu Chính Hãng

Địa chỉ: 12D phố Nguyễn Lân - Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Số điện thoại: 0383 563 566

Email: ceokepdyko@gmail.com - anhphatthietbivesinh@gmail.com

Viết bình luận của bạn
Facebook Ruhger Gọi ngay cho chúng tôi Messenger Ruhger Gọi ngay cho chúng tôi