Banner top

Mách Bạn 5 Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Nghẹt Giấy Hiệu Quả

Phạm Đình Quyền
Thứ Ba, 08/08/2023

Mách Bạn 5 Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Nghẹt Giấy Hiệu Quả

      Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy được Ruhger chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ đây, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu và lo lắng khi nghẹt giấy làm giảm hiệu quả hoạt động của bồn cầu. 

1. Tại sao sử dụng giấy lại gây nghẹt bồn cầu

      Trước khi tìm hiểu chi tiết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, bạn cần hiểu rõ lý gây nên hiện tượng này. Khi bỏ một lượng lớn giấy vệ sinh vào cùng một lúc, chúng không thể phân hủy nhanh được gây ra hiện tượng nghẹt. Bồn cầu tắc giấy sẽ nghẽn nghiêm trọng vì giấy có không có khả năng hòa tan nhanh trong nước. Theo các chuyên gia, mặc dù giấy vệ sinh được sản xuất với chất liệu mỏng và cơ chế dễ phân hủy. Tuy nhiên, nó vẫn có thể tích tụ và tạo cặn trong đường ống nước và bồn cầu.

Tại sao sử dụng giấy lại gây nghẹt bồn cầu

2. Một số hậu quả do bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

      Nhiều người quan tâm đến cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vì tình trạng này để lâu thường gây ra những hậu quả không mong muốn. Thứ nhất, nước trong bồn cầu sẽ thoát rất chậm hoặc thậm chí không chảy, gây mất vệ sinh và tạo ra mùi khó chịu trong phòng vệ sinh. Thêm vào đó, bể phốt sẽ nhanh chóng đầy, dẫn đến trào ngược chất thải ra khỏi bồn cầu và lan ra sàn nhà, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến việc sử dụng nhà vệ sinh. Cuối cùng, tình trạng này khiến mọi người có thể phải nhịn đại tiện và tiểu tiện, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là về thận và đường tiêu hóa.

Một số hậu quả do bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

3. Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh xử lý như thế nào?

3.1. Xử lý bồn cầu nghẹt giấy bằng Coca

     Coca Cola có chứa Sodium Bicarbonate (Baking Soda) - một loại chất kiềm có khả năng làm sạch cơ thể bằng cách phá vỡ các chất bẩn và cặn bã trong bồn cầu và đường ống. Bạn có thể dùng loại nước này cho việc làm sạch bồn cầu hoặc thông tắc. 

      Chỉ cần để Coca ngấm trong ít nhất một giờ, axit trong dung dịch này sẽ phá vỡ các liên kết tắc nghẽn. Tiếp theo, hãy ấn nút xả nước để rửa trôi chất bẩn. Bước này sẽ giúp bồn cầu không còn bị tắc nghẽn nữa.

3.2. Xử lý tắc giấy bồn cầu bằng Baking Soda

     Baking soda sẽ giúp phân hủy các chất cặn bã trong đường ống cống, làm cho bồn cầu thông thoáng trở lại một cách tự nhiên và hiệu quả. Cách xử lý tương tự như Coca cola, chỉ cần hòa baking soda với nước ấm (khoảng 60 độ) để tạo thành hỗn hợp. Sau đó, đổ trực tiếp hỗn hợp này vào bồn cầu đang bị nghẹt. 

     Đến đây chỉ cần đậy nắp bồn cầu và để hỗn hợp hoạt động trong khoảng 2-3 giờ. Tiếp theo, mở nắp bồn cầu và kiểm tra kết quả. Nếu hiệu quả chưa đạt yêu cầu, bạn có thể thử xả nước nhiều lần để kiểm tra lại.

Xử lý tắc giấy bồn cầu bằng Baking Soda

3.3. Dùng băng dính thông tắc bồn cầu hiệu quả 

      Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy này tận dụng áp lực nước hoặc chênh lệch áp suất bên trong để giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn. Trình tự thực hiện như sau:
- Dùng băng dính kín miệng bồn cầu, dán 2-3 lớp chồng lên nhau để tránh nước xả làm bung keo. 
- Giật nước bồn cầu 1-2 lần để băng dính phồng lên, sau đó ấn mạnh băng dính xuống vài lần bồn cầu sẽ được thông tắc ngay lập tức.

3.4. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng dụng cụ chuẩn

      Bạn có thể sử dụng bình xả áp lực cao hoặc máy thổi hút chân không. Đây là cách xử lý tắc bồn cầu chuyên nghiệp bằng cách tận dụng lực đẩy hoặc hút làm thông thoáng lại hệ thống.

3.5. Liên hệ đơn vị chuyên xử lý thông tắc bồn cầu

      Nếu không thể tự xử lý tắc bồn cầu hoặc cảm thấy không đủ kỹ năng, bạn nên liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Các công ty hoặc nhà thầu chuyên về vệ sinh và thông tắc cống sẽ có các công cụ và kỹ thuật chuyên môn để giải quyết tình trạng tắc bồn cầu một cách an toàn và hiệu quả.

4. Những lưu ý để phòng tránh xảy ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Ngoài những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy được chia sẻ trên đây, bạn nên nắm rõ một vài lưu ý quan trọng để phòng tránh tình huống xấu này xảy ra trong tương lai.
   - Không sử dụng quá nhiều giấy và đưa tất cả xuống bồn cầu trong một lần. Nếu có thể, hãy bỏ giấy vào thùng có nắp chuyên biệt ở bên ngoài.
   - Chọn giấy có độ phân hủy cao, mềm và làm từ bột giấy nguyên chất, tránh dùng những loại giấy khó phân hủy, cứng và có nhiều tạp chất.
   - Thường xuyên vệ sinh bồn cầu, đường ống dẫn để tránh cặn bã nhiều tích tụ lấy ngày gây tắc nghẽn. 

5. Một số sản phẩm Bồn cầu chất lượng tốt tại Ruhger bạn không nên bỏ qua

      Việc lựa chọn bồn cầu với chất lượng tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng hỏng hóc, độ bền khi sử dụng cao hơn. Tại Ruhger cung cấp rất nhiều mã sản phẩm bồn cầu với mức giá từ 1 triệu đồng. Cùng tham khảo ngay 1 vài mã sản phẩm đang được khách hàng ưa chuộng về độ bền và chất lượng tại Ruhger nhé!

Bồn cầu liền khối Hàn Quốc LK132 - Giá chỉ 2.990.000Đ
Bồn cầu liền khối Hàn Quốc LK132

Xem thêm về sản phẩm: https://ruhger.com/bon-cau-lien-khoi-han-quoc-lk132
 

Bồn cầu liền khối Hàn Quốc 1012 - Giá chỉ 2.990.000Đ

Bồn cầu liền khối Hàn Quốc 1012

Xem thêm về sản phẩm: https://ruhger.com/bet-lien-khoi-han-quoc-m012


Bệt liền khối Hàn Quốc 8350 - Giá chỉ 3.200.000Đ
Bệt liền khối Hàn Quốc 8350

Xem thêm về sản phẩm: https://ruhger.com/bet-lien-khoi-han-quoc-m350

      Và còn rất nhiều mã khác tại https://ruhger.com/bo-n-ca-u

      Với 5 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn đã tìm thấy giải pháp phù hợp để giải quyết tình trạng phiền toái này. Nếu tình trạng tắc nghẽn vẫn tiếp tục diễn ra một cách thường xuyên với mức độ nghiêm trọng cao hơn, hãy xem xét tới việc gọi dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề một cách an toàn và hiệu quả.
 

Viết bình luận của bạn
Facebook Ruhger Gọi ngay cho chúng tôi Messenger Ruhger Gọi ngay cho chúng tôi