Banner top

Vòi Sen Chảy Yếu? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Phạm Đình Quyền
Thứ Bảy, 12/08/2023

Vòi Sen Chảy Yếu? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục    

     Vòi sen chảy yếu không chỉ làm bạn cảm thấy bực tức và không thỏa mãn mà còn cản trở trải nghiệm tắm tốt hơn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì ngay trong nội dung sau, Ruhger sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng và những cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể tận hưởng những phút giây tắm sảng khoái và thư giãn hơn.

1. Biểu hiện của nước vòi sen chảy yếu

     Cách nhận biết dễ nhất là thấy chảy chậm, nhỏ giọt, nước không bắn thành tia. Nhiều trường hợp nước còn chảy ngược vào trong tạo ra tiếng kêu khó chịu, thậm chí gây hỏng nặng cho thiết bị vòi hoa sen. Điều này khiến bạn cảm thấy rất khó chịu vì thiết bị không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

2. Nguyên nhân & cách khắc phục vòi sen chảy yếu 

2.1. Áp lực nước yếu

     Vòi sen chảy yếu thường đến từ việc áp lực nước không đạt do vị trí của bồn chứa thấp hơn so với vòi hoặc cao hơn nhưng không nhiều. Điều này khiến cho dòng nước không được mạnh so với công năng thông thường. Cách khắc phục duy nhất là di chuyển vị trí bồn chứa lên các khu vực cao hơn để thoát khỏi tình trạng nước chảy yếu.

2.2. Vòi hoa sen cho nước yếu do đường kính ống nước lớn

     Một nguyên nhân nữa dẫn tới vòi sen chảy yếu là do đường ống nước có kích cỡ quá nhỏ. Vì vậy, nước chảy không đủ lượng khiến áp lực nước yếu đi. Hoặc cũng có thể do nhà nhiều phòng tắm sử dụng đồng thời làm cho lưu lượng ống nước nhỏ, dòng chảy thấp. Giải pháp đơn giản là làm lại đường ống với kích cỡ nhỏ hơn để dòng chảy được nhanh hơn.

2.3. Vòi sen chảy yếu do đường ống nước có nhiều khớp nối

     Áp lực khi sử dụng ống nước thẳng dội từ trên cao xuống sẽ rất mạnh. Vì vậy, nếu vòi chảy yếu đi cũng có thể do đường ống nước có nhiều khớp nối khiến lưu lượng dòng nước chảy chậm lại. Cách làm vòi sen chảy mạnh là lau sạch các bề mặt này hoặc sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để loại bỏ cặn bẩn và khắc phục tình trạng tắc nghẽn.

2.4. Bụi bẩn, cặn canxi đá vôi, rêu bám trong đường ống và dây dẫn

     Bụi bẩn, vôi hoá là nguyên nhân lớn nhất gây tắc nghẽn đường dẫn nước tới vòi hoa sen. Điều này hay gặp phải do nguồn nước sử dụng bị nhiễm kim loại nặng. Giải pháp đơn giản nhất là vệ sinh và bảo dưỡng để đường ống được thông sạch.

2.5. Vòi sen chảy yếu do hiện tượng tắc mắt phun tia nước, bộ lưới lọc trên bát sen

     Nguyên nhân tiếp theo cần kể đến chính là thiết bị vòi hoa sen bị tắc tia nước hoặc bộ lưới lọc đã không còn làm việc hiệu quả. Bạn cần lưu ý cần kiểm tra và bảo trì thiết bị thường xuyên bởi vì ngoài việc khiến vòi hoa sen chảy yếu, nó còn khiến nguồn nước không sạch và ảnh hưởng tới sức khoẻ.

2.6. Lắp đặt vòi hoa sen không đúng kỹ thuật

     Giống như bồn chứa nước, lắp đặt vòi hoa sen cũng cần có kỹ thuật đúng chuẩn mới tạo ra được áp lực tốt khiến nước chảy mạnh. Vấn đề này không quá phức tạp nhưng yêu cầu người thực hiện lắp đặt phải biết về các bộ phận của vòi. Nếu không nắm được cách thức lắp đặt, cách làm cho vòi hoa sen chảy mạnh dễ nhất là hãy liên hệ thợ nước giàu kinh nghiệm đến lắp lại đường ống và thiết bị.

3. Top 5 sản phẩm vòi sen chất lượng giá tốt tại Ruhger Việt Nam

     Hãy khám phá những sản phẩm vòi sen đáng mua nhất được phân phối từ thương hiệu chúng tôi. Tất cả những mẫu này đều đảm bảo chất lượng vượt trội, đảm bảo hạn chế tối đa hiện tượng chảy yếu. Các sản phẩm đều có khả năng tạo nên không gian tắm hoàn hảo và tiện nghi cho gia đình bạn.

Vòi sen tắm DK1263201 - giá 2.050.000đ

 

Vòi sen tắm DK1283201 - giá 2.350.000đ

 

Vòi sen tắm đứng Hàn Quốc SC 8005BLACK - giá 2.650.000đ

 

Vòi sen tắm đứng Hàn Quốc SC 115 - giá 3.060.000đ

     Việc duy trì và bảo dưỡng thường xuyên vòi sen là điều cần thiết để tránh các sự cố không đáng có và đảm bảo hệ thống vòi sen hoạt động trơn tru, mạnh mẽ như mới. Hy vọng những giải pháp khắc phục vòi sen chảy yếu được Ruhger giới thiệu sẽ giúp bạn trở lại trải nghiệm tắm sảng khoái và thư giãn hơn. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tránh được những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng vòi sen. 

RUHGER - Tổng Kho Thiết Bị Vệ Sinh Nhập Khẩu Chính Hãng 

---------------
 

Viết bình luận của bạn
Facebook Ruhger Gọi ngay cho chúng tôi Messenger Ruhger Gọi ngay cho chúng tôi